รู้วงเงินก่อนออกรถ ผ่านมือถือ
กับกรุงศรี
ออโต้
พร้อมสตาร์ท
สแกนเลย!
ประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
รู้ผลใน 3 นาที
หรือ
ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ
เคยประเมินแล้ว ดูวงเงินเลยก่อนอื่นนับเป็นข่าวร้ายของผู้ที่กำลังมองหารถกระบะของ Ford อย่าง Ranger เนื่องจาก ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ประกาศการปรับราคา Next-Gen Ranger จากเดิมมีช่วงราคาอยู่ที่ 554,000-1,869,000 บาท ถูกขยับขึ้นไปเป็น 564,000 - 1,919,000 บาท และในปีที่ผ่านมา Ford ก็ได้เสริมไลน์อัปของ Ranger ในตลาดประเทศออสเตรเลีย ด้วยรุ่นย่อย Platinum ที่จะมากับอุปกรณ์ตกแต่ง ช่วยเพิ่มความหรูหราและอเนกประสงค์ ตลอดจนออปชั่นต่าง ๆ โดยจะเป็นรุ่นที่มาคั่นระหว่าง Wildtrak และ Raptor โดยเป้าหมายของรุ่นนี้ก็คือกลุ่มคนที่ต้องการรถกระบะที่มีความพรีเมียมนั่นเอง และด้วยความที่ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถกระบะของ Ford จึงคาดกันว่าไม่นานนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ก็น่าจะเปิดจำหน่าย Ford Ranger Platinum นั่นเอง
Ranger Platinum นั้นตกแต่งภายนอกด้วย กระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ใหม่ ซึ่งเป็นลายเดียวกับ Everest Platinum มีการตกแต่งฝากระโปรงด้วยสัญลักษณ์ P L A T I N U M และประตู รวมถึงฝาท้ายด้านชุดไฟหน้าเป็นแบบ Matrix LED
ส่วนกันชนหน้าและไฟตัดหมอกจะใช้ดีไซน์เดียวกับ Ranger Sport ส่วนกันชนหลัง, บันไดข้าง และราวหลังคาจะมากับดีไซน์ใหม่
จุดที่แตกต่างก็คือสปอร์ตบาร์แต่เดิมจะติดตั้งใกล้กับห้องโดยสาร แต่สำหรับ Ranger Platinum จะติดตั้งเป็นสปอร์ตบาร์ที่เลื่อนปรับตำแหน่งได้ช่วยให้สปอร์ตบาร์รองรับอรรถประโยชน์ในการใช้สอยได้หลากหลายมากขึ้น ส่วนล้ออัลลอยจะมากับขนาด 20 นิ้ว โดยจะเป็นสีทูโทนลายใหม่
ภายในห้องโดยสาร Ranger Platinum นั้นไม่ต่างจาก Wildtrak แต่ได้มีการปรับเพิ่มระบบเสียง Bang & Olufsen กับลำโพง 10 ตำแหน่ง ด้านเบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง ดีไซน์แบบ Crosspunch พร้อมระบบระบายอากาศ, ระบบอุ่นเบาะ และระบบบันทึกตำแหน่ง นอกจากนี้วัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสารจะเป็นลายไม้สีเข้ม
เครื่องยนต์ของ Ranger Platinum ที่จะมาจำหน่ายในไทยนั้น กำลังมีความสงสัยว่าจะได้เครื่องยนต์ ดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตร หรือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 Bi-Turbo กันแน่ แต่ที่จำหน่ายในออสเตรเลียจะได้เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร เทอร์โบ ให้พละกำลัง 250 แรงม้า กับแรงบิด 600 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Full-time 4WD พร้อมระบบ Active Centre Differential และระบบล็อกเฟืองท้าย Dift Lock ที่ล้อคู่หลัง แบบเดียวกับ RAPTOR แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะเป็นเครื่องยนต์ 2.0 Bi-Turbo ที่มีกำลัง 210 แรงม้า กับแรงบิด 500 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ด้านระบบขับเคลื่อนก็อยู่ที่ว่าจะให้แบบขับหลัง หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ มากันแน่
สำหรับราคา Ford Next-Gen Ranger หลังจากที่มีการปรับราคาดังนี้
SWB และ Standard
Open Cab
Double Cab
Wildtrak
Raptor
คงต้องรอติดตามกันว่า ฟอร์ด ประเทศไทย จะจำหน่าย Ranger Platinum หรือไม่ และจะเป็นเครื่องยนต์รุ่นไหนกันแน่ แต่สำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ Ford Ranger ก็สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ กรุงศรี ออโต้ ให้บริการโดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ติดต่อ กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400 และติดตามโปรโมชั่นรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม รายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างนี้
>> กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท ขอประเมินได้ก่อนโดยไม่ต้องส่งเอกสาร คลิกที่นี่ <<
ประเมินวงเงินฟรีใน 3 นาที!
(ไม่ต้องใช้เอกสาร)
พร้อมออกรถคันใหม่ด้วยวงเงิน
จาก กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท
หรือหากเคยประเมินแล้ว