รู้วงเงินก่อนออกรถ ผ่านมือถือ
กับกรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท
สแกนเลย!

QRCODE

ประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
รู้ผลใน 3 นาที

เริ่มประเมินวงเงิน

หรือ

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

เคยประเมินแล้ว ดูวงเงินเลย

เทียบกันให้ชัดๆ ระหว่าง NEW HS และ NEW HS PHEV จาก MG ต่างกันแค่ไหน

การเปรียบเทียบในครั้งนี้ เราจะนำ NEW HS รุ่น X ที่มีราคาจำหน่าย 1,159,000 บาท ถือว่าเป็นรุ่นท็อปมาเปรียบเทียบกับ New HS PHEV รุ่น X ราคาจำหน่าย 1,379,000 บาท ที่เป็นรุ่นท็อปเช่นกัน จะได้เห็นชัดๆ ว่าราคาที่ต่างกันถึง 220,000 บาท นี่ทั้ง 2 รุ่นแตกต่างกันยังไง

ล้อ New HS และ ล้อ New HS PHEV ขนาด 18 นิ้ว


ด้านมิติและน้ำหนักมีจุดที่ต่างกันเล็กน้อยนั่นก็คือถังน้ำมันของ New HS จะจุได้ถึง 55 ลิตร ส่วน New HS PHEV จะมีความจุเพียง 37 ลิตร เพื่อลดขนาดเพิ่มพื้นที่ให้กับแบตเตอรี่ของระบบไฮบริด แล้วถึงแม้ทั้ง 2 รุ่นจะใช้ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว กับยางไซส์ 235/50R18 เหมือนกันแต่จะเป็นล้อคนละลาย

ส่วนเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นจะใช้เครื่องยนต์พื้นฐานตัวเดียวกันนั่นคือเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลัง 162 แรงม้ากับแรงบิด 250 นิวตันเมตร แต่ New HS PHEV จะเพิ่มระบบไฮบริดที่ให้กำลัง 122 แรงม้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า กับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ขนาดความจุ 16.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ในรุ่น PHEV จะพละกำลังรวมสูงกว่า New HS โดย New HS PHEV จะมีกำลังรวมถึง 284 แรงม้าซึ่งมากกว่า New HS อยู่ถึงเกือบเท่าตัว อีกทั้งระบบเกียร์ก็ต่างกัน โดย New HS จะเป็นเกียร์ Twin Clutch Sportronic Transmission (TST) 7 สปีด ส่วน PHEV จะเป็น EDU II 10 สปีด 

ส่วนอุปกรณ์ภายนอกนั้นไม่แตกต่าง โดยจะมีไฟหน้าแบบ LED ที่มีระบบปรับระดับไฟหน้าขึ้น-ลง, ระบบควบคุมการเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟ Daytime Running Lights, ไฟ Welcome Lights ส่วนไฟท้ายและไฟเบรกดวงที่ 3 ก็เป็นแบบ LED โดยจะมีระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง, ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ, หลังคา Panoramic Sunroof, สปอยเลอร์หลัง,ราวหลังคา และฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า 

ด้านอุปกรณ์ภายใน และความสะดวกสบาย สิ่งที่เหมือนกันก็คือสีภายในแบบทูโทน ขาว-น้ำเงิน, ไฟ Ambient Light, ปุ่มปรับโหมดการขับขี่ พร้อมปุ่ม Super Sport, แป้นเหยียบแบบ Sport, หน้าจอแสดงผล Interactive Multi-Function Display ขนาด 12 นิ้ว, กระจกไฟฟ้าแบบ One Touch, กระจกมองหลังตัดแสง, แอร์อัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมระบบกรองอากาศ PM 2.5, ระบบกุญแจ Smart Key พร้อม Push Start 

แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ New HS จะมีระบบ Paddle Shift เพิ่มเข้ามาในขณะ PHEV จะมีโหมดรีไซเคิลพลังงาน หรือ ระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) 3 ระดับ

ด้านระบบความปลอดภัยมาตรฐานสากลสูงสุดถึง 26 ระบบ โดยแบ่งออกเป็นระบบความปลอดภัย เชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุที่ช่วยทั้งเรื่องระบบเบรก และช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่ จำนวน 14 ระบบ และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance System (ADAS) หรือระบบช่วยควบคุมการขับขี่ และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทั้งด้านหน้าและด้านท้ายรถ ซึ่งเทียบเท่ากับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 2 (Autonomous Level 2) รวมกันกว่า 12 ระบบ และระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ทั้ง Smart Check หรือ ระบบตรวจเช็กอัจฉริยะ, Smart Command หรือ ระบบสั่งการอัจฉริยะ และ Smart Connect หรือ ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ

เหลือในจุดสุดท้ายก็คือระบบเครื่องเสียง สิ่งที่ทั้ง 2 รุ่นได้เหมือนกันคือ ระบบควบคุมเครื่องเสียงพร้อมปุ่มรับสาย-วางโทรศัพท์บนพวงมาลัย, หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ และ USB แต่ส่วนที่ต่างกันคือ New HS จะได้ลำโพง 6 จุด ในขณะที่ PHEV จะได้ลำโพง 8.1 จุด กับระบบเสียง BOSE Sound System  

สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ New MG HS หรือ New MG PHEV สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ กรุงศรี ออโต้ ให้บริการโดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ติดต่อ กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400 และติดตามโปรโมชั่นรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม รายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างนี้

 

ถ้า New MG HS หรือ New MG PHEV  คือรุ่นที่คุณสนใจอยากออกในช่วงนี้ อยากรู้ว่ายื่นขอวงเงินพอมั้ย มาประเมินก่อนได้ที่

>> กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท ขอประเมินได้ก่อนโดยไม่ต้องส่งเอกสาร คลิกที่นี่ <<

บทความแนะนำ

swiper-arrow-prev
swiper-arrow-next
ขอสินเชื่อ จัดเลย!
กลับสู่ด้านบน