รู้วงเงินก่อนออกรถ ผ่านมือถือ
กับกรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท
สแกนเลย!

QRCODE

ประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
รู้ผลใน 3 นาที

เริ่มประเมินวงเงิน

หรือ

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

เคยประเมินแล้ว ดูวงเงินเลย

NEW MG HS ตอบรับความต้องการด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบและPHEV ในราคา 939,000-1,379,000 บาท

MG ได้แนะนำ HS รุ่นแรกเข้าสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยในปี 2562 ภายใต้ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG โดยเป็นรถในกลุ่ม C-SUV ซึ่งสะท้อนความเป็นรถยนต์สปอร์ตพรีเมี่ยม SUV ผ่านการออกแบบทั้งภายนอก และภายในที่ทันสมัยใส่ใจในทุกรายละเอียดซึ่ง New MG HS เผยโฉมในไทยอย่างเป็นทางการกับการปรับโฉมที่ผสานความหรูหรา ทันสมัย และความสปอร์ตได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังได้ติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน 

New HS จะขาดไปไม่ได้ก็คือระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART (ยกเว้นรุ่น C) ซึ่งปัจจุบันระบบนี้สามารถอัพเดทฟังก์ชันการทำงานใหม่ๆ ผ่านทางออนไลน์หรือ FOTA (Firmware–Over–The-Air) สร้างความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์ได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีระบบนำทางเสมือนจริง หรือ AR NAVIGATION ที่จะทำงานร่วมกันระหว่าง กล้องหน้าที่ถ่ายทอดสภาวะแวดล้อมจริงในขณะเดินทางร่วมกับระบบนำทางแบบ real time ช่วยให้การใช้งานระบบนำทางแม่นยำมากยิ่งขึ้น และระบบกุญแจดิจิตอล อีกทั้งยังมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานสากลสูงสุดถึง 26 ระบบ และระบบช่วยผู้ขับขี่หรือระบบ ADAS ที่เทียบเท่ากับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 2 

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบและแบบเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบผสานเข้ากับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

ในส่วนของเครื่องยนต์ New HS จะให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบและแบบเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบผสานเข้ากับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) โดยในส่วนรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์นั้นจะให้กำลัง 162 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ Twin Clutch Sportronic Transmission (TST) 7 สปีด ส่วนรุ่นที่เป็น PHEV นั้นจะเป็นการทำงานผสมผสานกันระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงแบบ Hairpin Winding Technology ทำให้ได้กำลังสูงสุดถึง 284 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร โดยได้พลังงานมาจากแบตเตอรี่แบบb Lithium-ion ขนาด 16.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ทำให้สามารถขับขี่ด้วยใน EV Mode ได้ถึง 67 กิโลเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ EDU II 10 สปีด

สำหรับ New HS และ New HS PHEV จะมีรุ่นย่อยรวมกัน 5 รุ่นย่อย แบ่งออกเป็นรุนที่ใช้เครื่องยนต์ 3 รุ่น ประกอบด้วย C ราคา 939,000 บาท, D ราคา 1,089,000 บาท และ X ราคา 1,159,000 บาท 

กับรุ่นที่เป็นระบบปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่น คือ D ราคา 1,299,000 บาท และ X ราคา 1,379,000 บาท 

โดยทั้ง 5 รุ่นย่อยนั้นจะมากับการออกแบบที่ปรับให้มีความโดดเด่น โดยจับเอาความสปอร์ตกับความหรูหรามารวมกันได้อย่างลงตัวด้วยเส้นสายของตัวถังแบบ British Shoulder Line ที่เน้นเรื่องความโค้งมนสมบูรณ์แบบของตัวรถ

พร้อมกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่คงเอกลักษณ์เฉพาะของ MG กับสีแบบทูโทน ดีไซน์ Digital Burning Grille, กันชนหน้า-หลัง ก็ได้รับการอออกแบบใหม่ รับกันดีกับไฟหน้าแบบ QUAD LED Projector ที่มีไฟ Daytime Running Lights ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ Full LED, สปอยเลอร์หลังพร้อมราวหลังคา ฯลฯ ส่วน ล้ออัลลอย BI-COLOUR ดีไซน์ใหม่ ขนาด 18 นิ้ว และ ไฟ Welcome Light จะมีในทุกรุ่นยกเว้นรุ่น C

ภายในห้องโดยสารของจะเป็นสีทูโทนขาว - น้ำเงิน แต่รุ่น C จะได้สีดำ โดยจะใช้วัสดุแบบ Soft Touch ที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมในทุกรายละเอียด พร้อมฟังก์ชั่นที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและคุณค่าระหว่างการขับขี่ที่ครบครัน จะแตกต่างกันไปบ้างก็ตรงที่ ไฟ Ambient Lights จะไม่มีในรุ่น C ส่วนปุ่มปรับโหมดการขับขี่, Paddle Shift จะมีในรุ่น X และรุ่นที่เป็น PHEV เท่านั้น ส่วนโหมดรีไซเคิลพลังงาน (KERS) จะมีเฉพาะรุ่น PHEV เบาะนั่งคู่หน้าเป็นแบบ Sport Bucket Seat โดยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และเบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง (ยกเว้นรุ่น C)  ฯลฯ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครันตามมาตรฐานความปลอดภัยในรถยุโรป

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเลือกอะไรดีระหว่าง New HS หรือจะเลือก New HS PHEV ก็ขอสรุปง่ายๆ ว่า มันคือความต่างกันของรถที่ใช้น้ำมันล้วนๆ กับรถที่มีระบบปลั๊กอินไฮบิด หรือระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยรถแบบ PHEV จะกำลังมากกว่าดังที่กล่าวมาข้างต้นเพราะมีมอเตอร์เข้ามาเสริมพลัง ทำให้แรงขับเคลื่อนมีมากกว่า แต่ก็จะประหยัดเชื้อเพลิงกว่าด้วยเพรามีระบบไฮบริดมาช่วยเสริม แต่ถ้าจะให้เลือกว่าเหมาะกับใครอย่างแรกคือกำลังในการซื้อ, ภาระค่าใช้จ่าย อีกทั้งรวมไปถึงสภาพที่อยู่อาศัย เนื่องจากรถที่ต้องการกำลังไฟฟ้าคุณต้องมีที่ชาร์จเองที่บ้านจะได้ไม่ต้องแวะไปชาร์จตามสถานีชาร์จอื่นๆ นั่นเป็นสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง เพราะเงื่อนไขและข้อจำกัดของแต่ละคนไม่เท่ากัน

 

ถ้า New MG HS และ New MG HS PHEV  คือรุ่นที่คุณสนใจอยากออกในช่วงนี้ อยากรู้ว่ายื่นขอวงเงินพอมั้ย มาประเมินก่อนได้ที่

>> กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท ขอประเมินได้ก่อนโดยไม่ต้องส่งเอกสาร คลิกที่นี่ <<

บทความแนะนำ

swiper-arrow-prev
swiper-arrow-next
ขอสินเชื่อ จัดเลย!
กลับสู่ด้านบน